Ngay sau khi dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên được kiểm soát, từ ngày 04/3/2021 các điểm Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ bắt đầu mở cửa, khách tham quan đã quay trở lại Điện Biên báo hiệu một mùa du lịch mới có nhiều khởi sắc.

Thực hiện Văn bản số 543/UBND-KGVX ngày 03 tháng 3 năm 2021 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Điện Biên về việc thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế, xã hội. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên chỉ đạo các đơn vị quản lý các điểm tham quan di tích lịch sử, bảo tàng, danh lam thắng cảnh mở cửa trở lại. Theo đó, Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên đã thực hiện mở cửa các điểm thuộc Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ phục vụ khách tham quan từ ngày 04/3/2021.

Thời điểm đầu tháng 3 hàng năm là mùa xuân, khi tiết trời Tây Bắc đẹp nhất. Đồng thời là thời điểm Hoa Ban nở rộ trên khắp các con đường trong thành phố và trên các sườn đồi. Một số điểm di tích thuộc Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ cũng được điểm tô bằng sắc trắng hoa Ban rực rỡ, thêm phần hấp dẫn. Du khách lựa chọn Điện Biên là điểm đến không chỉ tham quan các di tích lịch sử, trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc các dân tộc, mà còn để thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên vào mùa Hoa Ban và chụp ảnh lưu lại những kỷ niệm khó quên.

Theo thống kê, từ ngày 4/3-15/3/2021, các điểm di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ đã đón tiếp và phục vụ trên 5.000 lượt khách tham quan, trung bình mỗi ngày đón tiếp và phục vụ từ 500-600 du khách. Trong đó, riêng trong ngày kỷ niệm mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ (13/3) đã đón trên 1.000 du khách đến tham quan.

Trước đó, Ban Quản lý di tích đã làm tốt công tác vệ sinh sạch sẽ, tạo không gian xanh, sạch đẹp và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn, tuân thủ các hướng dẫn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế. Công tác hướng dẫn khách tham quan được đảm bảo chu đáo, kịp thời phục vụ nhu cầu khách quan. Với những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Điện Biên đã và đang khẳng định Điện Biên là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh  ghi nhận tại các điểm di tích Chiến trường Điện Biên Phủ trong những ngày đầu tháng 3.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 53.187
    Online: 39
    °