Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2021, Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên phối hợp với Đoàn làm phim Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VTC Netviet thực hiện quay phim ngắn “Một ngày ở Điện Biên”tại Di tích Đồi A1.

Phim phóng sự “Một ngày ở Điện Biên”nằm trong chuỗi 4 bộ phim phóng sự ngắn được quay tại tỉnh, nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Điện Biên thông qua phát sóng trên kênh truyền hình đối ngoại Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và các phương tiện truyền thông khác. Nội dung chương trình sẽ gợi ý và đưa du khách ghé thăm những điểm hẹn lý tưởng để khám phá những điểm đến thú vị, hấp dẫn khi về với Điện Biên trong thời gian một ngày. Đặc biệt, trong đó có các hoạt động du lịch, trải nghiệm tại Di tích Đồi A1.

Theo đó, Ban Quản lý di tích cung cấp thông tin, cử hướng dẫn viên tham gia ghi hình, thực hiện giới thiệu chung về Di tích Đồi A1 - di tích thành phần thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ và các hoạt động trải nghiệm tại di tích như: Đẩy xe đạp thồ, Hành quân thần tốc, Bữa cơm chiến sỹ… Đồng thời, để có những thước hình sinh động nhất, hướng dẫn viên cùng với Người dẫn chương trình đã trực tiếp trải nghiệm thực tế hoạt động đẩy xe đạp thồ ngay tại Di tích Đồi A1.

Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về các điểm di tích lịch sử, văn hoá và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói riêng và du lịch Điện Biên nói chung./.

[Một số hình ảnh tại buổi ghi hình]


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 58.285
    Online: 87
    °