Sáng ngày 12/7/2020, tại Trung tâm Văn hoá Cựu chiến binh trên di tích đồi E2, Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên đã tổ chức cho các em học sinh lớp 5A2 trường Tiểu học Nam Thanh tham gia chương trình trải nghiệm“Chúng em làm chiến sĩ Điện Biên”.

Để có hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho các em học sinh nhân dịp tổng kết năm học 2019-2020, tập thể lớp 5A2 trường Tiểu học Nam Thanh đã đăng ký  với Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên tham gia Chương trình trải nghiệm làm Chiến sĩ Điện Biên tại di tích lịch sử! Đây là một trong những cách tổ chức chương trình tổng kết lớp rất đặc biệt và ý nghĩa trên mảnh đất Điện Biên anh hùng.

Các em học sinh được tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống: dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và các liệt sỹ tại Trung tâm Văn hoá Cựu Chiến binh; làm lễ chào cờ; báo công với Bác kết quả học tập của tập thể lớp trong năm học vừa qua và đọc mười lời hứa danh dự của học sinh. Tiếp đó các bạn đã được nghe hướng dẫn tham quan và tìm hiểu về lịch sử của mảnh đất Điện Biên  và công trình Trung tâm Văn hoá Cựu chiến binh trên di tích đồi E2. Các em học sinh được tham gia các hoạt động tập thể: xếp nội vụ; “đánh nhanh, thắng nhanh”; chiến sĩ Thông tin... Qua các hoạt động trải nghiệm giúp các em học sinh yêu môn lịch sử, tự hào là người con được sinh ra và lớn lên trên mảnh Điện Biên Phủ anh hùng, tham gia các hoạt động còn giúp các em thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng động, có ý thức phấn đấu để học tập tốt xứng đáng là con ngoan trò giỏi là những mầm non tương lai của đất nước.

Chương trình trải nghiệm “Chúng em làm Chiến sỹ Điện Biên” đã thành công tốt đẹp và mang lại những kỷ niệm vui vẻ, ý nghĩa cho tập thể lớp với những hoạt động thiết thực, sôi nổi đối với các học sinh lớp 5 khi chia tay cấp I, là hành trang, động lực để các em vững bước và tiếp tục phấn đấu trong các cấp học tiếp theo.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 66.331
    Online: 76
    °